รายการ สถานีสุวรรณภูมิ

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
คือบัณฑิตเพลิงชมพูครุศาสตร์
มหาบัณฑิตสมมาดสาวอักษร
จามจุรีศรีจุฬาถิ่นนาคร
ที่เสกพรให้เป็น"ครู"รู้ค่างาน

วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2554

มุมวิชาพินิจวรรณกรรมซีไรต์ในงานเทพนิทรรศ ' ๕๓

และแล้วเราก็เปิดตัวเป็นทางการหลังบ่มเพาะร่วม ๘ ปี.......เอ๊ะ! นานเกินไปหรือเปล่า?
      คำถามนี้ดังระเบ็งเซ็งแซ่จากกลุ่มสาวกซีไรต์ร่วม ๓๐ ชีวิตในปีนี้ ที่พวกเธอเริ่มรู้สึก "อิน" กับวิชานี้ หลังจากที่พบว่า เทอมแรกที่ผ่านมาพวกเธอแทบคลั่งกับการจดจำทั้งชื่อทั้งผลงานของบรรดากวีและนักเขียนซีไรต์กว่า ๓๐ คน จนเธอไข้ขึ้นและ"ของขึ้น" ประกาศยอมจำนนขอกราบลาจากสำนักซีไรต์
ณ เทพลีลาที่การันตีจากสื่อมวลชนว่า "พินิจวรรณกรรมซีไรต์ วิชานี้มีที่เดียวในโลก"  เจ้าของสำนักเอ่ยว่า "ช้าก่อน...กุมารีและหนึ่งกุมารา เราจะพาเจ้าไปขึ้นเขียง เอ๊ย!..ไปร่วมงานเสวนาแถลงข่าว
ซีไรต์ก่อน หลังจากนั้น จะโบกมืออำลาก็ไปเถอะ" หลังจากการพาไปสู่สังคมของคนวรรณกรรม ณ ชั้น ๓๐ ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่สีลม ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมนต์บทกวีของกวีซีไรต์จากอาเซียน ๖ ประเทศหรือมนต์ขนมสุดอร่อยจาก bake a wish ก็มิอาจคาดเดาได้ ท่านหญิงทั้งหลายก็ตัดสินใจไม่ย้ายสำนัก หรือประกอบกับการใช้นวัตกรรมการเรียนแบบจิ้มๆกดๆบนแป้นคอมพิวเตอร์เพื่อทำงานส่งทางเว็บไซต์ www.ploykarat.com เลยทำให้การเรียนในเทอมนี้เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและสนุกสนาน น่าขอบคุณไอเดียบรรเจิดของผู้บริหารที่ผลักดันทำให้เกิดห้องสมุด ICT หรือห้องสมุดสื่อทัศน์รัฐประสิทธิ์เสียจริงๆ..เราได้ใช้อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์ทางด้านการเรียนการสอนอย่างสูงสุด ดังนั้นในงานวิชาการประจำปี หรือที่เรียกขานกันว่า งานเทพนิทรรศ ' ๕๓ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐-๒๑มกราคม ๒๕๕๔ เราจึงมีการเปิดตัววิชาพินิจวรรณกรรมซีไรต์และยกมุมซีไรต์สัมพันธ์ซึ่งอยู่ในห้องสมุดมาจัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบ ได้รับความสนใจอย่างคับคั่งจากนักเรียนเทพลีลา ที่สำคัญวิชานี้นั้น สำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา กรุงเทพมหานครเขต ๒ เขายกย่องให้เป็น BEST PRACTICE ของเขตเชียวนะคะ....สาวๆซีไรต์ที่หมุนเวียนมาทำหน้าที่แนะนำ สาธิต อธิบายให้แก่น้องๆและพี่ๆและผู้สนใจจึงเต็มอกเต็มใจและเต็มที่กับงาน....มิน่าเกรดถึงได้ ๔ เป็นทิว เรียกว่า กลับใจทัน...โปรดดูความน่ารักน่าชังจากภาพละกัน...(งานนี้ครูนัยนา จิตรรังสรรค์ ต้นตำรับวิชาพินิจวรรณกรรมซีไรต์แอบปลื้มเล็กๆ..เฮ้อ เกือบไป นึกว่าจะได้ปิดวิชานี้ซะแล้ว)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น